Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh mì que 4 ổ
  • Thịt đầu vai 150g
  • Dưa leo 1 trái
  • Hành tây 50g
  • Ớt Ba Tri 1 trái
  • Hành tím xay 1M
  • Pate 1/4 hộp
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: ớt sa tế, đường, bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dùng dao xẻ dọc bánh mì, nướng sơ cho bánh mì giòn.

– Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1M hành tím, 1M ớt sa tế, 1/2m đường, 1/3m bột năng, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Ớt Ba Tri cắt sợi. Hành tây cắt mỏng. Dưa leo bào sơ vỏ, cắt lát mỏng dài.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng dầu, xào thịt và hành tây với lửa lớn đến khi thịt chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Phết Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và pate vào bánh mì, lần lượt xếp dưa leo, ớt, thịt xào, ngò rí, thêm 1 ít nước tương “Phú Sĩ” cuối cùng thêm xốt MY lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nướng sơ bánh mì trước khi ăn giúp món ăn giòn và ngon hơn.

– Thêm bột năng khi ướp thịt giúp thịt không bị khô.                                

chọn thịt đầu vai khi xào có độ giòn, không bị khô.