Canh cá rô bông súng

Canh cá rô bông súng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô: 600g
  • Cà chua: 1 trái
  • Bông súng: 100g
  • Kèo nèo: 60g
  • Tỏi băm: 1M
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai, tỏi phi
  • Ăn kèm: Cơm, bún
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô làm sạch, khứa trên thân cá một đường.

– Cà chua cắt múi cau. Bông súng tước vỏ, cắt khúc. Kèo nèo cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, dùng một ít dầu tỏi để rưới đều lên cá. Sau đó, xào cà chua, ớt hiểm cho 1.2L nước vào nấu sôi, cho cá rô vào nấu chín với 2m muối, 4M giấm gạo lên men LISA®, vớt cá ra để riêng. Tiếp tục cho bông súng, kèo nèo vào nấu chín, nêm 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m đường. Tắt lửa.
 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho giấm vào nấu chung với cá giúp khử mùi và làm canh thơm ngon hơn.

– Khứa trên thân cá 1 đường giúp cá mau chín.                          

Dùng dầu phi tỏi ướp cá giúp khử mùi tanh.