Súp phồng tôm hải sản

Súp phồng tôm hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú lột vỏ: 200g (8 con)
  • Mực ống làm sạch: 100g
  • Tôm khô: 10g
  • Mực khô: 20g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh phồng tôm: 1 gói 200g
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Hành lá, hẹ: 50g
  • Bột năng: 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, giá, hành phi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mực ống khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
  • Mực khô: nướng thơm. Tôm khô rửa sạch, đập dập, rang thơm với 2 củ hành tím băm.
  • Bánh phồng tôm: ngâm trong nước cho mềm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly. Hành và hẹ cắt nhỏ.
  • Ướp hải sản với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1M dầu hào, 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Luộc trứng: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.
  • Xào hải sản: Phi thơm 1M hành tỏi băm với 1M dầu ăn và 1M dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.
  • Nấu nước súp: Đun sôi 1.5L nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10′ với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra. Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1m đường, 2/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, đổ hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành hẹ cắt nhỏ vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc súp phồng tôm hải sản ra tô, cho 1/2 quả trứng gà lên, thêm xà lách, hành phi. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rửa tôm khô qua nước và rang với củ hành tím đập dập để tôm thơm ngon hơn.
  • Ngâm bánh phồng tôm khoảng 1 tiếng để bánh mềm đều. 
  • Trứng gà ta luộc trong 4 phút để có trứng lòng đào sẽ ngon hơn.