Pancake socola trà xanh

Pancake socola trà xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đường: 100g
  • Sữa tươi full-cream: 100ml
  • Bột trà xanh: 2M
  • Bột mì: 1M
  • RAU NÊM: húng lủi
  • ĂN KÈM: dâu tây
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Làm nhân bánh: cho sữa và đường cùng 1M bột bắp vào nồi khuấy tan đường, đun hỗn hợp với lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại, cho 2m trà xanh hòa với 2M sữa vào hỗn hợp, khuấy đều và tắt bếp. Để nguội rồi cho vào túi bắt bông kem.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đổ bánh rán: pha 1 bịch Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la pha theo hướng dẫn trên bao bì, cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng muỗng canh múc đổ bột vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính là 10-12cm, đợi mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín rồi lấy ra dĩa, tiếp tục đổ cho hết bột. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trang trí bánh: cho 1 bánh pancake socola lên dĩa, bắt nhân trà lên mặt bánh, tiếp theo cho miếng bánh thứ 2 lên trên và bắt tiếp nhân trà xanh lên trên, trang trí lá húng lủi và dâu tây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Hòa bột trà xanh với sữa trước khi cho vào hỗn hợp nhân giúp nhân giữ được hương vị và màu sắc. 
  • Sử dụng sữa full cream để tăng độ béo giúp món ăn ngon hơn.