Bánh chả củ sắn chay

Bánh chả củ sắn chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sắn: 150g
  • Giò sống chay: 150g
  • Cà rốt băm nhỏ: 50g
  • Tàu hũ ky lá: 6 miếng to
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Nấm hương ngâm nở cắt nhỏ: 1M
  • Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ: 2M
  • Bún tàu ngâm nở cắt nhỏ: 2M
  • Boa rô phi, ngò rí
  • ĂN KÈM: Rau thơm, xà lách, đồ chua, kiệu chua cắt sợi, ớt băm
  • Gia vị: dầu ăn, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Đậu hũ trắng luộc, vắt ráo, tán nhuyễn. Củ sắn, cà rốt băm nhỏ. Tàu hũ ky cắt miếng hình chữ nhật, lấy phần vụn luộc mềm, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn nhân: Trộn giò sống, đậu hũ trắng, cà rốt, củ sắn, boa rô phi, tiêu xanh, nấm mèo, nấm hương, bún tàu, tàu hũ ky cắt nhỏ, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), trộn đều. 
  • Tạo hình: thoa sơ nước cho lá tàu hũ ky ẩm, dễ gói, cho nhân vào cuốn chặt lại, đường kính cuốn chả khoảng 3-4cm, xếp lên dĩa.
  • Hấp: cho dĩa chả vào nồi hấp chín trong 5 phút, lấy ra để nguội. Cắt khoanh cuốn chả dày 1 cm.
  • Chiên: đun nóng dầu, cho 2 nhánh tiêu xanh vào phi thơm rồi vớt tiêu xanh ra. Cho cuốn chả vào chiên áp chảo cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha nước tương chấm: 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1M kiệu chua cắt sợi, đồ chua, ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả chiên ra dĩa cùng với xà lách, rau thơm, chấm kèm nước tương pha.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Vắt và làm ráo nước các nguyên liệu trộn nhân để nhân có độ kết dính tốt hơn.  
  • Chiên tiêu xanh trước áp chảo chả khử dầu và giúp món ăn có hương vị đặc trưng.  
  • Chọn miếng tàu hũ ky có màu vàng sáng, láng bóng, khô ráo, nguyên vẹn.