Súp nấm ngưu bàng

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước dùng rau củ 1,5 lít
  • Củ năng 50g
  • Cà rốt 50g
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Nấm rơm búp 100g
  • Nấm mèo 1 miếng
  • Ngưu bàng tươi 1 khúc 2 tấc
  • Nấm hương sapa 3 tai
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, bột năng, poa rô cắt lát (1 chén), ngò rí, dầu, dầu mè.
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Củ năng, cà rốt Cắt sợi nhỏ.

– Đậu hũ non cắt khối vuông nhỏ.

– Nấm rơm búp cắt lát.

– Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhuyễn.

– Ngưu bàng tươi cạo vỏ, rửa cắt sợi.

– Nấm hương sapa rửa sạch, cắt sợi nhuyễn

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Xào nấm

– Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ.

– Bắc chảo dầu phi poa-rô cho thơm. Vớt poa-rô ra, dầu còn lại trong chảo xào qua nấm rơm, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® NẤM.

– Tắt lửa cho nấm mèo và nấm hương, thêm 1/3m tiêu vào đảo cho thơm, trút ra tô..

Nấu súp

Đun nước dùng cho sôi, cho ngưu bàng vào rồi nêm gia vị: 1M Hạt nêm Aji-ngon® NẤM, 1/2M đường, 1m muối, cho 3 loại nấm vào, cùng với cà rốt, củ năng, nấu chín. Cho 3M nước bột năng vào khuấy cho nước súp sánh vừa. Thêm 1/2m dầu mè.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Tắt lửa múc ra tô, rắc tiêu, ngò rí, poa rô phi. Dọn kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

🫕 Món ăn chay ngon đi kèm: Xào lăn chay thảo mộc

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xào qua nấm cho nấm ngấm gia vị và thơm mùi poa rô.

✅ Ngưu bàng chỉ cần cạo vỏ bên ngoài đễ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn.