Má heo nướng táo

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt má heo: 500g
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm: 1/2M
  • Nước táo hộp: 200ml
  • Tương cà Heinz: 2M
  • Tương ớt: 1M
  • Mè trắng rang: 1M
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1M
  • Sữa đặc có đường: 1M
  • ĂN KÈM: Dưa cải, rau thơm, muối ớt tắc
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương, baking soda, rượu trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Thịt má heokhông lấy phần mỡ, rửa sạch lông

🥣Ướp thịt: Xát thịt má heo với 1m muối hòa cùng 1M rượu để 15 phút, rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày 5mm. Ướp thịt với hành tím, tỏi, nước táo, bột ớt Hàn Quốc, 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1m baking soda, 1/3m ngũ vị hương, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M dầu ăn trong 30 phút, để ráo.

🥣Xốt nướng: hòa đều tương cà, tương ớt, sữa đặc, 1m dầu hào, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® .

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Áp chảo cho thịt heo chín rồi cho xốt nướng vào xóc đều.

Cho thịt ra đĩa, rắc mè trắng rang lên trên. 

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng, chấm chung với muối ớt tắc và cải, kim chi chua.

🫕Món ăn ngon đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xát muối với rượu để má heo sạch và thơm.

✅ Ướp với nước táo để các axit trong táo giúp thịt mềm.

✅ Áp chảo trước rồi cho xốt nướng vào để thịt thấm vị và không bị cháy.