Cá thu sốt xoài

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 3 khứa (Lát mỏng, tổng 500g)
  • Xoài keo: 1 trái
  • RAU NÊM: Hành lá
  • Gia vị: Tương xí muội, Dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá thu rửa sạch, để ráo.

– Xoài cắt hạt lựu khoảng ½ chén.

– Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Làm nóng 1M dầu trong chảo, cho cá vào chiên áp chảo chín vàng hai mặt, xếp cá ra dĩa.

🥣 Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc xốt ra đĩa, xếp cá lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.

🫕Món ăn ngon đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Cắt cá lát giúp cá mau thấm gia vị và khi chiên có độ giòn.

✅ Chọn xoài có độ giòn và chua nhẹ để phù hợp với món ăn.