Súp hành tây kiểu pháp

Súp hành tây kiểu pháp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hành tây 1kg
  • Ngò tây 50g
  • Lá thơm (nguyệt quế) 2 lá
  • Cỏ xạ hương 3 cây
  • Bánh mì baguette 1/2 ổ
  • Phô mai cheddar (loại cứng) 50g
  • Bột mì 1/2 M
  • Muối, đường, bột ớt paprika, bơ lạt, tiêu đen (đập dập), rượu vang trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây chẻ đôi cắt sợi dày 2 ly. Bánh mì cắt lát dày 1.5cm. Phô mai bào sợi. 

– Chuẩn bị túi gia vị gồm: 5 cọng ngò tây, 3 cây cỏ xạ hương, 1/2m tiêu đen bể, 2 lá thơm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun bơ tan chảy, cho hành tây vào xào nhỏ lửa đến khi vàng nâu thì cho 2M rượu vang trắng vào cho thơm. Rây bột mì vào chảo xào hành tây đảo đều. Thêm 1 lít nước, cho túi gia vị vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường và 1m muối, nấu nhỏ lửa 20’ cho hành tây nở mềm, vớt bọt trong khi nấu.

– Bật nóng lò nướng lửa trên, cho bánh mì vào nướng vàng 1 mặt, sau đó cho phô mai bào sợi lên mặt bánh mì chưa nướng, đút lò nướng cho phô mai tan chảy, xếp bánh mì ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc súp hành tây ra thố, đặt bánh mì phô mai lên trên, rắc ít paprika, dùng nóng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không dằm gãy nát hành tây khi xào để món ăn trông đẹp mắt và cảm nhận được vị hành khi thưởng thức.

– Cho phô mai lên mặt bánh mì chưa nướng để phô mai tan chảy và bánh mì vàng đều 2 mặt.