Gỏi cuốn cá hồi

Gỏi cuốn cá hồi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi (không da) 250g
  • Xà lách Đà Lạt 50g
  • Dưa leo cắt thanh 6cm 1 trái
  • Rau thơm 50g
  • Cải mầm cay 30g
  • Bún 200g
  • Chanh vàng 1 quả
  • Bánh tráng 20 cái
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, tỏi ớt băm, dầu ô liu, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xà lách, rau thơm, cải mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Dưa leo cắt thanh dài 6cm, xếp ra dĩa.

– Cá hồi ướp với 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1m nước cốt chanh, áp chảo cho chín xém bên ngoài. Để nguội, dùng nĩa tách miếng vừa ăn. Rưới lên cá hỗn hợp xốt gồm: 1m vỏ chanh mài, 1M nước cốt chanh, dầu ô liu, 1M mật ong, trộn nhẹ tay hỗn hợp xốt và cá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước chấm: 6M nước, 3M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M đường, nấu cho sôi, tan gia vị, để nguội, thêm ớt và tỏi băm 

– Cuốn gỏi: trải 1 lớp bánh tráng, thoa nước xung quanh rìa cho ẩm. Đặt lên 1 ít xà lách, rau thơm, bún, dưa leo, cá hồi, cuốn lại. Đặt 1 ít cải mầm và sợi ớt ở đầu cuốn gỏi. Cuốn các cuốn gỏi đều nhau. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi cuốn cá hồi ra dĩa, dọn kèm nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo cá vừa chìn tơi, bên trong còn tái để giữ độ ngọt thơm cho cá hồi  
– Để cá nguội rồi mới tách cá để giữ được độ ngọt từ cá. 

 

CÔNG THỨC MÓN NGON TẬP ĐẶC BIỆT KỶ NIỆM 10 NĂM:

– Canape cá hồi xông khói
– Gỏi cuốn cá hồi
– Cá hồi nướng mía
– Cá hồi chiên sốt chanh