Gỏi gà sứa sả tắc

Gỏi gà sứa sả tắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con
  • Sứa ngâm chua 200g
  • Cải mầm rau muống 100g
  • Hoa chuối bào 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tắc 10 quả
  • Lá chanh 4 lá
  • Sả cây 3 cây
  • Ớt hiểm, hành phi, mè trắng rang, rau húng lủi, bánh đa nướng
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà luộc chín, bỏ xương, xé miếng nhỏ. Sứa trụng sơ, để ráo nước. 

– Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm cắt lát. Tắc vắt lấy 3M nước cốt, phần còn lại cắt lát. Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Sả cây lấy phần lõi non cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: 3M nước cốt tắc, 3M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối và 1/2M nước mắm khuấy tan hết đường rồi cho ớt hiểm vào.

– Trộn gỏi: cho thịt gà, sứa, hoa chuối vào tô, thêm 2M nước trộn gỏi ướp cho thấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó cho lần lượt cải mầm, sả, ớt sừng, mè rang và cho hết phần nước trộn gỏi vào trộn đều nhẹ tay, tiếp tục cho lá chanh, hung lủi, hành phi và tắc thái lát vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: cho gỏi ra dĩa, trang trí thêm ớt và lá chanh. Ăn kèm bánh đa nướng và chấm nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho các loại rau trong tủ mát trước khi trộn gỏi để giữ được độ tươi giòn. 

– Trộn sả vào gà và sứa để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.