Súp gạo lứt tóc tiên

Súp gạo lứt tóc tiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nguyên liệu nấu nước dùng chay:
  • Củ cải trắng 200g
  • Mướp hương 1 quả
  • Bắp Mỹ 1/2 quả
  • Cần tây 50g
  • Nguyên liệu nấu súp:
  • Chả lụa chay 50g
  • Măng tây 70g
  • Gạo lứt sấy 30g
  • Cà chua 1 trái
  • Tóc tiên 10g
  • Bột bắp 1,5M
  • RAU NÊM: ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấu nước dùng chay: các nguyên liệu nấu nước dùng cắt khúc 3cm, cho vào nồi cùng 2L nước, nấu 1h, lọc lấy 1L nước dùng.

– Măng tây bào bỏ phần xơ, cắt lát mỏng. Phần bắp Mỹ nấu nước dùng, tách lấy hạt. Chả lụa chay cắt hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. 

– Hòa 1,5M bột bắp với 1/3 chén nước. Rửa tóc tiên sơ, không nên ngâm lâu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng chay, cho bắp và chả chay vào nấu chín, nêm 1/2m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, cho măng tây, cà chua vào, đổ nước bột bắp vào từ từ và khuấy đều cho nước súp có độ sánh vừa, cuối cùng cho tóc tiên và gạo lứt vào rồi tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra chén, trang trí ngò rí và gạo lứt sấy lên trên, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng mướp hương nấu nước dùng sẽ ngọt và thơm hơn.  

– Tóc tiên rất mềm nên cho vào thì tắt lửa ngay sẽ ngon hơn.