Bánh pancake hạt dẻ cười

Bánh pancake hạt dẻ cười

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hạt dẻ cười 50g
  • Quả Việt quất tươi (blueberry) 50g
  • Dâu tây tươi 5 trái
  • Sữa chua có đường 1 hộp
  • Phô mai mềm 1 hộp
  • Vỏ chanh vàng mài 1.5M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Rau húng lủi
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hạt dẻ cười lột vỏ, giã bể. Phô mai cho vào tô, tán mịn.

– Trộn bột: pha bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto với nước theo công thức trên bao bì. Trộn thêm vào bột 1M vỏ chanh mài nhỏ và 1M nước cốt chanh. 

– Làm nhân phô mai: trộn đều phô mai mềm với sữa chua có đường và 1/2M vỏ chanh, cho vào tủ mát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Tráng bánh: đun nóng chảo, dùng vá múc bột đổ vào chảo, rắc hạt dẻ cười lên mặt bánh, rán đến khi viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán thêm một chút cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Làm từng cặp 2 cái bánh bằng nhau, để nguội. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Tạo hình bánh: cho nhân phô mai vào giữa 2 bánh rán, đặt lên dĩa, bắt 1 ít nhân lên mặt bánh rồi trang trí thêm với quả việt quất, dâu tây, hạt dẻ cười và rau húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tán mịn phô mai trước rồi cho sữa chua vào từ từ để nhân được mịn. 

– Dùng vị chua ngọt của nhân phô mai sữa chua để kết hợp hài hòa với vị của bánh pancake.