Súp cua vị Thái

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vế cua: 150g
  • Nấm kim châm: 40g
  • Nấm đông cô tươi: 40g
  • Cà rốt: 40g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cà rốt, nấm đông cô cắt sợi. Nấm kim châm xé nhỏ, cắt đôi.

– Trứng gà đánh tan. Pha loãng 3M bột năng pha loãng với 1/3 chén nước. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, lần lượt cho cà rốt, cua và các loại nấm vào nấu chín, nêm 1.5M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI , 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm bột năng tạo độ sánh, tiếp tục cho trứng vào khuấy đều tạo vân, tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc súp ra tô, rắc thêm tiêu & ngò rí, dùng nóng.

🍽️ Món ăn ngon đi kèm: Ba rọi sả ớt tẩm bột chiên giòn

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Cho trứng vào sau bột để tạo vân đẹp hơn.

✅ Sử dụng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI giúp món súp có hương vị mới lạ và thơm ngon.