Canh cá Minh Thái

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khô cá Minh Thái ( pollock ): 200g
  • Củ cải trắng: 1/2 củ
  • Khoai tây: 1 củ nhỏ
  • Đậu hủ non ( loại miếng ): 1 miếng
  • Hành boa-rô: 1/2 cọng (Lấy phần xanh)
  • Giá sạch: 100g
  • Dầu mè HQ ( Hàn quốc ): 2M
  • Tỏi xay: 1M
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rượu trắng: 1m
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Ngâm các khô cho mềm. Giữ lại nước ngâm, cá xé miếng bản 1cm.

– Khoai tây, củ cải trắng và đậu hủ cắt miếng nhỏ 2x3cm.

– Hành poireau cắt khoanh tròn 2mm. Giá lặt sạch.

– Trứng gà đánh tan thêm 1m rượu trắng.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Xào thơm tỏi 1m với ít dầu mè. Cho cá khô vào xốc đều, nêm 1M nước tương Phú Sĩ vào đảo nhanh tay. Thêm nước ngâm cá + 1,5 lít nước lọc đun sôi, cho khoai tây, củ cải nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1m muối nấu chín. Tiếp tục cho trứng vào đánh tạo ván vân mây. Sau cùng thêm đậu hủ, giá, hành poireau vào kiểm tra vị vừa ăn.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm và món mặn.

🍽️ Món ăn ngon đi kèm: Ba rọi rim cháy cạnh  & Khoai tây xào thạch Konnyaku

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Cho ít rượu trắng vào trứng để trứng không tanh.

✅ Xào sơ khô cá để canh thơm hơn.

✅ Cho trứng vào khi nước canh không quá sôi để vân trứng được đẹp mắt.