Suông tôm giò heo

Suông tôm giò heo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò heo 500g.
  • Tôm đông lạnh 500g.
  • Tôm sú 200g.
  • Giò sống 100g.
  • Hành tím, ngò, hành lá, hành phi, trứng, đường phèn, bột năng, tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, xốt tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dùng giò heo, sườn heo nấu nước dùng, cho thêm hành tím nướng nguyên củ.

– Hành lá đập dâp đầu, phần còn lại băm nhuyễn. Ngò rí băm nhuyễn.

– Tôm đông đá đập dập, cho vào ngò rí, đầu hành lá, giò sống, lòng trắng trứng. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chả tôm dùng đũa nhúng dầu và tạo hình con đuông rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm tôm sú, 1m đuòng phèn, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m màu điều, 1M nước mắm.

– Cho thêm 1M bột năng pha nước và hành tím phi vô nồi nước dùng, 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng chung giá trụng, salad, rau sống và bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên giã tôm để tôm được giai hơn.

– Nên giữ lạnh chả tôm từ 10-15 phút để chả được giai và ngon hơn.