Cháo cá giò heo

Cháo cá giò heo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gạo thơm: 150g.
  • Gạo nếp: 50g.
  • Giò heo rút xương: 300g.
  • Nạc cá lóc: 200g.
  • Nước dùng, giá, bún, hành, ngò, chanh, ớt, hành phi, gừng, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấu nước dùng, bỏ giò heo vô luộc, vớt ra ngâm vô nước lạnh.

– Phi lê cá lóc cắt lát mỏng, nêm 1/3m muối hột, 1/2m tiêu, 1M hành trắng, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 10-15 phút.

– Gạo rửa sạch để ráo, rang vàng.
 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chừa 0,5 lít nước dùng.

– Cho gạo vào nồi nước dùng nấu. Tiếp đến cho cá lóc vào tầm 5 phút rồi cho nước dùng còn lại vào. Nêm 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

 – Múc ra chén, xếp giò heo và hành, ngò, hành phi và gừng lên để trang trí. Dùng chung với bún và nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rang gạo trước khi nấu, cháo sẽ thơm sánh và không bị đặc.

– Để nấu cháo ngon nên trộn thêm nếp vào gạo tẻ theo tỉ lệ 1:3.