Su hào xào hải sản

Su hào xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 100g
  • Mực ống: 50g
  • Su hào: 200g
  • Cà rốt: 30g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá
  • Hành tỏi băm
  • Ngò rí
  • Muối: 2M
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 2m hành tỏi băm, 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, để thấm.

– Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

– Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, đánh đều

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra dĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, thêm 2M nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho su hào xào hải sản ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.

Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.