Lẩu chua thịt bò

Lẩu chua thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bông thiên lý: 100g
  • Bông bí: 200g
  • Bông hẹ: 100g
  • Rau cần nước: 200g
  • Thịt bò phi lê: 300g
  • Bún: 1kg
  • Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
  • Sả: 1 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi, sả, ớt băm
  • Đường, muối, dầu điều, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Thị bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.

– Phi thơm 1M tỏi băm, 2M sả băm, 1M ớt băm và 1M dầu điều để làm sa tế.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5m đường, 3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/4 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tắc sẽ làm món lẩu có vị thanh nhẹ và rất thơm ngon.

– Có thể chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn ngon hơn.

– Tùy theo mùa có thể dùng vối các loại rau khác như rau muống, rau nhút, hoa kim châm, bông điên điển…