Sườn nướng tiêu

Sườn nướng tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 600g
  • Tiêu xanh đập dập: 20g
  • Tiêu đen bể: 20g
  • Tiêu trắng bể: 20g
  • Mù tạt vàng
  • Bột tỏi, bột hành
  • Khoai tây: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, mật ong, baking sodo, sữa chua có đường 1/2 hũ
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.

Xốt ướp: 1/3m baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1m, bột hành 1m, cho 1M tiêu xanh, 1M tiêu đen bể, 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.

– Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.

Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1M mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.

– Món ăn đi kèm: Salad xanh

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng.

– Xẻ một đường dọc miếng sườn giúp khi ăn dễ hơn.

– Ướp sườn với sữa chua có đường để làm mềm sườn và thịt béo, ngon hơn.