Tôm chiên giòn xốt trứng muối

Tôm chiên giòn xốt trứng muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm bạc thẻ: 300g
  • Xà lách xoong: 40g
  • Củ hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 30g
  • Hành tím bào mỏng: 1m
  • Hành lá cắt nhuyễn: 1M
  • Lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn: 3 lòng đỏ
  • ĂN KÈM: Xà lách xoong, cà chua, dưa leo, muối tiêu chanh
  • Gia vị: Dầu tỏi phi
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc chín trứng muối & sử dụng lòng đỏ, tán nhuyễn.

– Tôm cắt bỏ phần đầu & râu, sau đó chẻ phần lưng tôm, bỏ phần chỉ đen.

– Cắt cà chua bi làm 2.

– Cắt mỏng hành tây, ngâm với nước & 1 ít đá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn tôm với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn & lắc đều.

– Đổ ngập dầu, bỏ tôm vào chiên. Để lửa nhỏ để tôm vàng đều.

Sốt dầu giấm: cho vào 1M nước, 1M đường, 1M giấm gạo lên men, 1M dầu tỏi phi, ít muối, ít tiêu. Sau đó trộn đều, thêm 1m hành tím bào mỏng. trộn dầu giấm với xà lách xoong & hành tây, cà chua bi.

– Cho 3M dầu vào chảo, cho 2 lòng đỏ trứng muối vào, đánh đều, khi trứng nổi bông, trút phần tôm vào. Xốc đều, sau đó cho thêm hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xà lách xoong, cà chua bi & hành ra đĩa. Xếp tôm vào đĩa. Khi ăn chấm kèm xốt: 2M xốt mayonnaise ajimayo, ít tiêu, muối, 1 lòng đỏ trứng muối tán nhyễn, 1m giấm gạo.

Món ăn đi kèm: Mì ý xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn tôm bạc thẻ vì tôm bạc thẻ có vỏ mỏng, sẽ ngon và thấm gia vị hơn.

– Xào xốt trứng muối với nhiều dầu để xốt nổi bông đẹp hơn.

– Lăn tôm qua bột tẩm khô chiên giòn giúp giữ được vị ngọt của tôm.