Sườn non om chuối

Sườn non om chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 300g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Cà chua 3 trái
  • Chuối xanh 3 trái
  • Mắm tôm 1M
  • Bột nghệ 1M
  • Lá tía tô, hành lá
  • Tỏi băm Muối, tiêu xay, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1M bột nghệ, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tỏi băm, để thấm.
– Đậu hũ cắt khối vuông. Cà chua cắt múi cau. Lá tía tô cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc.
– Chuối xanh tước vỏ, cắt hình móng ngựa ngâm nước có ít chanh. Cho chuối vào luộc chín, vớt ra ngâm trong nước pha bột nghệ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho sườn vào xào chín, thêm 1.2 lít nước vào nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho chuối, đậu hũ, cà chua và nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M mắm tôm vào, nấu thêm 10 phút, cho các nguyên liệu thấm vị, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc món ăn ra dĩa, cho lá tía tô, hành lá và rắc tiêu lên trên, dùng nóng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp bột nghệ vào sườn giúp dậy mùi thơm và tạo màu sắc đẹp cho món om.
– Chuối xanh chỉ tước vỏ chứ không gọt, để chuối không bị nát.