Chân giò cuộn hầm sâm

Chân giò cuộn hầm sâm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt chân giò rút xương 500g
  • Nước dùng 1.5 lít
  • Hồng sâm 2 củ
  • Đương quy 10g
  • Kỷ tử 10g
  • Táo đỏ 10g
  • Hạt sen tươi 50g
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ sen gọt vỏ 100g
  • Hành khô băm 1m
  • Gừng củ 100g
  • Tiêu sọ đập dập 20g
  • Rau mùi Muối
  • Ăn kèm: bún hoặc cơm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ướp với 1/2m mì chính AJI-NO-MO-TO®, 1/2m muối. Dùng chỉ cotton cuộn tròn.
– Củ sâm, đương quy, kỳ tử, táo đỏ rửa sạch ngâm nước.
– Củ sen cắt lát, ngâm vào chén nước có ít muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chần sơ thịt với nước có ít gừng và muối.
– Cho thịt vào nồi nước dùng, thêm hồng sâm, nêm 1m muối, 1/2m mì chính AJI-NO-MO-TO® và hầm khoảng 20 phút.
– Phi thơm hành khô băm nhỏ, tiêu sọ, gừng lát, cho đương quy, táo đỏ, hạt sen vào xào. Khi cuộn giò heo chín tới, cho hỗn hợp xào vào, cho tiếp củ sen vào hầm 15 phút, cho cà rốt vào đến khi các nguyên liệu chín đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm với bún.

– Lạng bớt thịt để cuốn giò heo đều và đẹp mắt.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho đương quy, hạt sen, táo tàu vào lúc thịt vừa chín để các nguyên liệu chín đồng đều.