Tai heo kho cải chua

Tai heo kho cải chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tai heo 1 cái
  • Cải chua 200g
  • Thơm 50g
  • Cà chua bi 50g
  • Hành lá, ngò gai, gừng, ớt hiểm đập dập
  • Đường, rượu trắng, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tai heo làm sạch, khứa vài đường ở những chỗ thịt dày, sau đó cuộn tròn từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt. Đun sôi nước với gừng, rượu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, cho tai heo vào luộc 15 phút, rồi lấy ra rửa sạch qua nước lạnh, để ráo. 

– Cải chua cọng cắt khúc 1.5cm. Thơm cắt rẽ quạt. Hành lá cắt khúc, đầu hành để riêng. Ngò gai cắt khúc. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha hỗn hợp kho: 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2 chén nước nóng, khuấy tan.
– Xếp cọng hành trắng xuống dưới, rồi cho tai heo vào cùng với hỗn hợp kho. Bắc lên bếp, đun lửa vừa đến khi nước cạn 1/3, cho cải chua, cà chua bi, thơm và ớt hiểm vào nấu đến khi nước sánh lại, tai heo chuyển qua màu nâu, cho hành lá, ngò gai vào, tắt lửa. Để tai heo nguội bớt rồi gắp ra cắt khoanh tròn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Ăn kèm với xà lách, dưa leo, cơm hoặc bánh mì.”

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để tai heo nấu xong vào tủ lạnh trước khi cắt, để cuộn tai heo có hình dạng đẹp.