Sườn kho bắp non

Sườn kho bắp non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 400g
  • Bắp non (trái nhỏ): 150g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nước dừa tươi: 2 chén
  • Gia vị: Đường, tiêu xanh, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ướp sườn: Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1/2M  đường, 1,5M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M nước mắm, để thấm.
  • Thơm cắt rẽ quạt dày 1cm. Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm rửa sạch. Ớt sừng cắt khúc làm 3. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Kho: Đun nóng 1M đường với 1/2M dầu làm caramel, cho sườn vào xốc đều đến khi sườn săn lại, đổ nước dừa tươi vào kho 10 phút, thêm ớt sừng, tiêu xanh, bắp non và nấm vào kho thêm 10 phút nữa thì cho thơm vào, kho đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc sườn ra dĩa, thêm hành ngò, ăn kèm với cơm nóng. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn thơm vừa chín tới sẽ có độ giòn, vị chua thích hợp cho món hơn.  
  • Thắng caramel với dầu và đường giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và độ bóng.
  • Chọn những trái bắp non có màu vàng sáng, không bị thâm hay dập  là bắp tươi mới, ngon.  
  • Chọn sườn non có nhiều xương sụn, sau khi kho sụn sẽ mềm dễ ăn và ngon hơn.