Mực trứng nướng mỡ hành

Mực trứng nướng mỡ hành

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực trứng (mực sữa): 300g (loại mực sữa nhỏ để nguyên con nướng)
  • Mỡ heo: 100g
  • Hành lá: 5 cây
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Que xiên ngâm nước
  • ĂN KÈM: Cơm, rau thơm (húng quế,…)
  • Gia vị: tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ, cho vào chảo với 1M nước, thắng thành mỡ.
  • Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
  • Sử dụng mỡ heo và hành lá làm 2M mỡ hành.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi băm với nước mỡ, cho hành tây và ớt băm vào xào thơm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M tương ớt, cho hành lá vào, tắt lửa, để nguội bớt rồi cho mực vô ướp cho thấm. Dùng 2 que xiên tre ngang 4-5 con/ cặp xiên.
  • Nướng: bật lò nóng 220 độ, xếp xiên mực lên khay, đút lò, nướng mực chín vàng thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: lấy mực xếp ra dĩa, rưới mỡ hành lên trên, thêm ít rau thơm. Dùng nóng. Chấm kèm tương ớt. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng mỡ để tăng độ bóng và múi thơm cho món nướng.  
  • Nấu gia vị trước rồi ướp để gia vị dễ thấm đều vào nguyên liệu.