Tôm mực xào rau nhút

Tôm mực xào rau nhút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau nhút lặt sạch: 200g
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống: 100g
  • Đầu hành lá: 5 cây
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Tỏi đập giập: 8 tép
  • Mỡ heo: 100g
  • Gia vị: Tiêu, muối đường, hành tỏi băm 1M
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/3m muối, 1m hành tỏi băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2M để riêng. 
  • Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa. 
  • Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2M mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, xốc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.
  • Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau