Bò chiên một nắng

Bò chiên một nắng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê: 200g
  • Sả đập dập xé sợi: 2 cây
  • Lá chanh thái chỉ: 3 lá
  • Ớt sừng thái lát: 1 quả
  • Lá lốt thái chỉ: 30g
  • ĂN KÈM: dưa leo, cà chua
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, ngũ vị hương
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bò phi lê thái con chì, trộn với 1/2m ngũ vị hương rồi lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
  • Sả ướp với 1M Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên: Đun nóng dầu trong chảo, cho lá lốt vào chiên giòn vớt ra để vào giấy thấm dầu. Kế tiếp cho sả vào chiên giòn. Sau cùng chiên bò với lửa vừa đến khi bò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: cho bò chiên còn nóng vào tô, trộn đều với lá chanh thái chỉ, sau đó bày ra dĩa cùng với ớt sừng và lá lốt, sả chiên giòn. Khi ăn chấm với tương ớt. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên bò với lửa lớn giúp cho bò không bị khô và giữ được độ mềm của thịt. 
  • Xốc thịt bò khi còn nóng với lá chanh giúp cho lá chanh được bám chặt vào trong thịt. 
  • Lăn bò qua bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp bò không bị khô và thấm vị.