Sườn chiên mayonnaise sa tế

Sườn chiên mayonnaise sa tế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn cốt lết: 400g
  • Tỏi phi có dầu: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Sả băm phi: 1M
  • Mật ong, sa tế, dầu ăn, nước mắm
  • Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, cơm trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cắt sườn thành từng miếng dày 1.5cm, dùng búa đập sơ cho mềm thịt, ướp với 1M sả phi, 1M tỏi phi có dầu, 1M hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, 1M sa tế, 1M mật ong, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu trong 30phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa, thêm ít nước vào rim cho thịt chín từ từ. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với rau và cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng búa đập thịt sơ trước khi ướp giúp gia vị thấm vào thịt mau hơn và thịt mềm hơn khi ăn.

Có thể thay phương pháp chiên áp chảo bằng phương pháp nướng.