Cháo nấm tràm

Cháo nấm tràm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm thẻ tươi: 100g
  • Nước dùng: 1 lít
  • Thịt nạc dăm xay: 100g
  • Gạo thơm: 1/2 chén
  • Nấm tràm khô: 50g
  • Trứng vịt: 1 trứng
  • Hành tím băm
  • Hành ngò, chanh ớt
  • Tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gạo vo sạch, nấu cháo với nước dùng cho gạo nở.
– Ngâm nấm vào nước vo gạo, rửa lại nhiều lần, vắt ráo, xé nhỏ.
– Hành ngò cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, quết nhuyễn với thịt, hành tỏi, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, một chút đầu hành lá băm, 1/2 lòng trắng trứng, vo viên tròn rồi cho vào cháo.,

– Phi thơm hành, cho nấm tràm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, sau đó trút vào nồi cháo, nêm thêm 1M nước mắm. Tắt bếp.,Múc cháo ra chén, thêm hành ngò, rắc tiêu. Dùng nóng, thêm chanh, ớt tùy khẩu vị.,

– Nấm tràm khô ngâm nở với nước vo gạo cho sạch cát.,

– Xào nấm với hạt nêm Aji-ngon® giúp nấm có vị đậm đà, khi cho vào cháo sẽ ngon hơn.,

– Cho lòng trắng trứng vịt vào quết cùng tôm thịt để tôm thịt không bị khô.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cháo ra chén, thêm hành ngò, rắc tiêu. Dùng nóng, thêm chanh, ớt tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấm tràm khô ngâm nở với nước vo gạo cho sạch cát.

– Xào nấm với hạt nêm Aji-ngon® giúp nấm có vị đậm đà, khi cho vào cháo sẽ ngon hơn.

– Cho lòng trắng trứng vịt vào quết cùng tôm thịt để tôm thịt không bị khô.