Óc heo chiên giòn

Óc heo chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Óc heo: 400g
  • Hành boaro: 20g
  • Gừng băm: 1 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Rau răm: 1 ít
  • Tỏi, ớt băm
  • Ăn kèm: dưa leo, xà lách, húng quế
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Óc heo làm sạch, cho vào chén cùng với 1m gừng băm và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® hấp cách thủy cho chín. Sau đó cắt thành miếng vừa.

– Hành boaro cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn theo hướng dẫn (1 gói với 110ml nước), cho hành boaro, rau răm và 1m gừng vào cùng, nhúng từng miếng óc heo qua bột, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Pha nước mắm chua ngọt: khuấy tan 2M đường với 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 1m tỏi, và 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp óc heo chiên giòn ra dĩa cùng dưa leo, rau xà lách và rau húng quế. Khi ăn cuốn với rau và chấm nước mắm pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Óc heo phải lấy hết gân máu để không bị tanh.

– Thêm gừng, boaro và rau răm vào bột giúp tăng mùi thơm và vị ngon cho món ăn.