Spagetty xốt vẹm

Spagetty xốt vẹm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mỳ ý 150g
  • Vẹm đông lạnh 15 con
  • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
  • Hành tây 1 củ
  • Cà chua 2 quả
  • Kem sữa tươi ½ chén súp
  • Cà bát, lá hương thảo, tỏi băm.
  • Muối, đường, tiêu, bơ lạt, rượu vang trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cắt hạt lựu 5 con vẹm. Hành lây cắt hạt lựu. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Hương thảo cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Đun sôi nước cho ít muối, cho mì vào luộc khoảng 8 phút, vớt ra. Chừa lại một chén nước luộc mì để làm xốt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt cà chua: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm cho đến khi hành tây hơi ngà. Cho cà chua vào xào chín mềm, thêm 1M bơ lạt, 3M cà bát vào, sau đó nêm vào 1/2M hạt nêm Aji ngon®, 1m đường, ít tiêu, và 1 chén nước luộc mì, đun sôi cho hơi sệt lại. Tắt lửa, thêm 1/2m lá hương thảo vào.
– Tiếp tục đun chảy 1M bơ lạt, cho vẹm cắt nhỏ, vẹm nguyên con vào xóc sơ với 1M rượu vang trắng, cho mì vào xốc đều. Nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, rồi cho xốt cà chua và kem sữa tươi vào đảo nhẹ với lòng đỏ trứng gà,

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, trang trí với lá hương thảo. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc mì ý với muối để sợi mì có vị vừa ăn
– Dùng nước luộc mì là xốt giúp xốt tăng độ sánh và phù hợp với món ăn hơn.