Thịt quay kho cà pháo

Thịt quay kho cà pháo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt quay 500g
  • Cà pháo ngâm chua 300g
  • Cà chua bi 100g
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Tiêu lốp khô 10 trái
  • Hành tím củ 100g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt quay cắt miếng 2x3cm. Tiêu lốp khô ngâm 20 phút.
– Cà pháo ngâm chua rửa sạch, khứa chữ thập 1 đầu. Cà chua bi cắt làm đôi. Ớt hiểm, tiêu lốp đập giập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi hành tỏi băm với 2M dầu ăn, rồi cho hành củ vào xào thơm, tiếp tục cho thịt quay vào xào săn với 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, sau đó cho ớt hiểm, tiêu lốp và 2 chén nước dừa tươi vào, kho lửa liu riu cho thịt thấm vị, cuối cùng cho cà pháo ngâm chua, cà chua bi kho tiếp vài phút, đến khi nước kho hơi sánh là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc thịt kho ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, kèm dưa leo, xà lách.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng tiêu lốp đập giập giúp món ăn có hương vị đặc trưng.  
– Khứa chữ thập 1 dầu quả cà pháo cho thấm vị khi kho.