Bún mì xào tép

Bún mì xào tép

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tép 200g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Mì trứng luộc 1/2 đĩa
  • Bún gạo luộc 1/2 đĩa
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Cải ngọt 1 cây
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Dưa kiệu cắt sợi + nước ngâm 1/2 chén súp
  • Ớt băm 1M
  • Đậu phộng rang giã dập 1 chén xốt
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp tép với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m rượu trắng trong 5 phút.
– Đậu hũ cắt lát dày 0,8cm ướp 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 4cm, lá và cọng để riêng.
– Pha nước tương: hòa tan 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1/2 chén súp dưa kiệu, 1/2 chén súp nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén súp nước lọc, 1M ớt băm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho đậu hũ vào áp chảo, cho ra để riêng, cho tiếp tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng.
– Cho 2M dầu ăn vào chảo, cho thơm, hành tây, cà rốt, cọng cải ngọt và ít nước vào xào vừa chín. Sau đó thêm lá cải ngọt và mì bún, đậu hũ vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, xào cho nguyên liệu thấm vị, sau đó cho tép vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì bún ra đĩa , rắc đậu phộng và ngò rí lên trên, dùng kèm nước tương kiệu đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mì và bún luộc trộn dầu để khi nguội xào không bị nát.  
– Cho ít nước khi xào rau cải để rau cải chín nhanh, giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu.