Sò lông chiên giòn

Sò lông chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò lông : 1kg
  • Chanh muối băm nhỏ : 1m
  • Cháo gói : 1 gói
  • Trứng gà : 2 quả
  • Cọng ngò rí băm : 1M
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Mè đen
  • Tiêu, bột mì, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Sò lông ngâm nước lạnh có ớt đập dập hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho nhả bớt cát. Sau đó tách ra lấy thịt, cắt bỏ phần đen. Trứng gà đánh tan.

–       Cháo gói cán đều, trộn 1M mè đen.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng dầu ăn. Lăn sò lông qua một mì, trứng, rồi lăn qua hỗn hợp cháo gói và mè đen, cho sò vào chiên vàng hai mặt, vớt ra giấy thấm dầu.

–       Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M sữa đặc, 3M sữa tươi, 1m chanh muối, 1m ngò rí băm và một ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho sò chiên ra dĩa, chấm kèm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Sử dụng cháo gói thay bột xù để tạo sự mới lạ cho món ăn.

Cho chanh muối vào xốt để món ăn lạ miệng hơn