Vịt kho nước tương

Vịt kho nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt: 1/2 con
  • Gừng: 50g
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành boaro: 1/4 cây
  • Tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng cắt sợi, ngâm 1 phần với nước giấm đường để bớt hăng và đắng, vắt ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Thịt vịt rửa sạch, tách riêng ức và đùi, khứa vài đường trên da để khi chiên thịt bung ra sẽ đẹp hơn. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt vịt vào chiên sơ hơi vàng, đặt mặt da nằm dưới nước, lấy ra chặt miếng vừa ăn, ướp với phần gừng còn lại, hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M nước tương LISA, 1/2m tiêu, để thấm 5 phút.

– Hành boaro cắt lát xéo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Nấm rơm làm sạch, cắt đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng với dầu điều, cho thịt vịt vào xào săn, thêm nấm và 0,5 lít nước và nước tương còn sư khi ướp thịt vào đảo đều. Đậy nắp, kho nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nước kho cạn sệt. Thêm hành boaro và ớt sừng vào kho thêm 1 phút cho mềm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc thịt vịt kho ra dĩa, ăn với cơm trắng va dưa leo cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên phần da trước khi kho sẽ loại bỏ bớt mỡ giúp đỡ ngán, khử mùi hôi của vịt và tạo màu cho món ăn.

– Ngâm gừng với nước giấm đường sẽ làm dịu mùi hăng và vị đắng của gừng.