Mì vàng xốt tôm

Mì vàng xốt tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì vàng cọng lớn: 400g
  • Mực lá: 150g
  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Giá: 50g
  • Tôm khô xay nhỏ: 2M
  • Ớt băm: 2M
  • Hành tỏi băm
  • Dầu ăn, dầu điều, tương cà, đường, tiêu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, để thấm.

–       Cải ngọt cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi dài 5cm. Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo.

–       Xốt tôm khô: Xào ớt với dầu cho lên màu đỏ, cho hành tỏi vào phi thơm, thêm tôm khô và 1M tương cà vào xào tiếp, nêm 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước tương “Phú Sĩ”, tiếp tục xào lửa nhỏ đến khi xốt dậy mùi thơm và lên màu đỏ. Tắt lửa. Thêm 3M Giấm gạo lên men LISA® và ít dầu điều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Xào mì: Đun nóng dầu, xào mì nhanh tay. Nêm 2M xốt, đảo đều, để riêng.

–       Tiếp tục phi thơm tỏi, cho tôm mực vào xào săn, cho cải ngọt, cà rốt và xốt còn lại vào xào đến khi tôm mực chín. Cho mì vào hỗn hợp đang xào, thêm giá, đảo đều trên lửa lớn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mì xào ra dĩa, dùng nóng, kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo mì vàng giúp sợi mì săn và thơm hơn.

– Xào tôm khô trên lửa nhẹ để tôm khô ráo và giữ được mùi thơm.