Cá bống trứng kho tiêu

Cá bống trứng kho tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bống trứng: 200g
  • Thịt ba rọi: 50g
  • Hành lá: 1 cây
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ bản cỡ 0,3cm.

– Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập, cắt nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

– Cá bống trứng làm sạch, rửa qua nước lạnh, để thật ráo, ướp với đầu hành trắng băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1m ớt bột, 1m đường và 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thịt ba rọi với ít dầu ăn cho săn và tươm mỡ, lấy thịt ra, giữ mỡ lại trong nồi đất, cho 1M đường vào để thắng màu caramel. Sau đó cho cá vào xóc nhanh và nhẹ tay để cá thấm caramel và săn lại. Nêm vào 1/2m nước mắm để dậy mùi thơm, cho thịt ba rọi đã xào vào, đảo đều. Thêm nước nóng vào vừa xấp mặt cá, giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để cá và thịt thấm gia vị đều, nước gần cạn hết thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Rắc tiêu và hành lá lên cá cho thơm. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Kho cá chung với thịt ba rọi, cá sẽ ngọt, béo và thơm hơn.

– Thắng đường caramel màu nước kho sẽ bóng sáng. Nếu không quen thắng caramel thì có thể ướp cá với ít màu dừa rồi đem kho bình thường.

– Khi kho cá nên đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cho thêm 1 ít nước mắm khi cá săn, món ăn sẽ thơm hơn.