Salad ức gà áp chảo

Salad ức gà áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nguội 120g
  • Phô mai cheddar 100g
  • Ức gà 1 cái
  • Trứng gà 1 quả
  • Xà lách các loại: escarol / frisse / radicchio 300g
  • Cà chua bi 8 quả
  • Hành tím băm 1M
  • Nước cốt chanh 1m
  • Mù tạt vàng 1m
  • Muối, tiêu, đường, ớt bột Paprika, dầu salad
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ức gà ướp với 1/2m muối, tiêu, 1m ớt bột paprika, 1m nước cốt chanh, để thấm 5 phút.  
– Phô mai, thịt nguội cắt sợi 2li, dài 7cm. Trứng gà cắt múi cau. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt dọc thân lá, rồi cắt khúc vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho ức gà vào áp chảo với lửa nhỏ đến khi chín, để nguội. Cắt sợi xuôi sớ dày 2 li.  
– Nước sốt: cho 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vào nồi, đun cho tan gia vị, để nguội. Cho hỗn hợp giấm đã nguội và 1m mù tạt vàng vào máy xay, vừa xay vừa cho từ từ 9M dầu salad vào. Cho hỗn hợp sốt ra chén, rồi cho hành tím băm vào, trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày rau các loại xà lách, phô mai, thịt nguội, thịt gà và rưới sốt lên trên. Trộn đều trước khi ăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt gà với nước cốt chanh để ức gà thơm và mềm.  
– Cắt dọc thân lá xá lách để xốt dễ thấm vào trong, khi thưởng thức sẽ đều vị hơn.