Bánh đúc củ cải

Bánh đúc củ cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ cải trắng 300g
  • Tôm đất nhỏ 200g
  • Thịt heo xay 100g
  • Bột gạo 150g
  • Nước cốt dừa lon 50ml
  • Hành tỏi băm 1M
  • Hành lá 4 cây
  • Dầu hành lá 1M
  • Dầu ăn, tiêu, đường, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha bột: 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. Khuấy đều, để cho bột nở.
– Củ cải cắt sợi. Cho vào 1m muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.
– Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
– Cho vào thịt heo 1/3m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 2M nước lọc, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều. 
– Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút. 
– Pha 3M nước tương với 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2m đường, cho dầu hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Pha bột với nước ấm trước giúp bột nở