Bánh rán Chocolate

Bánh rán Chocolate

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chuối cau 5 trái
  • Bơ lạt 1M
  • Nho 2 lạng
  • Dâu tây 6 quả
  • Húng lủi/húng bạc hà
  • Mật ong, bột quế
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chuối bóc vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
– Pha bột choco pancake: 1 gói bột 200g pha với nước :140ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt: Cho 1M mật ong, 1/2m bột quế, cho 2M nước vào chảo, đun sôi, rồi cho bơ lạt vào, chờ bơ tan, cho tiếp chuối  lên chảo, đun lửa nhỏ vào rim, khoảng 5 phút.
– Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán tiếp 1 phút cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh rán ra dĩa, trang trí với nho và dâu rồi dùng kèm chuối rim mật ong.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy.