Salad tôm dâu tây táo đỏ

Salad tôm dâu tây táo đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 300g
  • Táo đỏ 1 quả
  • Dâu tây 9 quả
  • Bắp cải tím 100g
  • Xà lách carol 100g
  • Sữa chua không đường 2M
  • Sữa đặc có đường 2.5M
  • Chanh 2 quả
  • Rau húng lủi
  • Dầu ăn, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, lấy chỉ lưng.
– Táo đỏ để vỏ, cắt sợi nhỏ, ngâm vào tô nước có ít muối để giúp táo không bị thâm rồi vớt ra để ráo.
– Dâu tây bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dọc.
– Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn. Xà lách carol cắt khúc ngắn 3cm. Chanh vắt nước cốt, phần vỏ chanh mài nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tôm sú nêm 1/4m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/2m nước cốt chanh.
– Pha xốt: 1/4m muối, 2M sữa chua không đường, 2.5M sữa đặc có đường, 3M nước cốt chanh, 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2/3m vỏ chanh cà nhỏ.
– Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên áp chảo cho vàng 2 mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho táo đỏ, bắp cải tím, xà lách carol vào tô rồi cho hỗn hợp xốt đã pha vào trộn đều. Bày ra đĩa, xếp dâu tây cắt lát xung quanh, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên mặt salad. Sau cùng xếp tôm lên trên, trang trí bằng lá húng lũi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Táo đỏ để nguyên vỏ để giúp tạo độ giòn cho táo và giữ nguyên các chất vitamin có trong táo.
– Cho ít nước chanh vào tôm để khử mùi tanh của tôm.