Chả giò sứa

Chả giò sứa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sứa ngâm chua 100g
  • Bắp hạt luộc chín 50g
  • Chanh vàng 1 trái
  • Trứng gà 3 quả
  • Đậu xanh cà vỏ 100g
  • Hành lá cắt nhỏ 2M
  • Nước cốt chanh
  • Bánh tráng pía, bột chiên xù
  • Muối, tiêu, tương ớt, sữa đặc, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sứa trụng qua nước sôi, rồi rửa nước lạnh, để ráo.
– Đậu xanh luộc chín. Chanh vàng bào vỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sứa, đậu xanh, hành lá, 1m vỏ chanh vàng và 50g bắp hạt vào tô, nêm 1/3m muối, 1/3m tiêu, 2M xốt Mayonnaise  Aji-Mayo®, trộn nhẹ tay đến khi đều rồi cho vào tủ lạnh.
– Cuốn chả giò: trải bánh tráng pía ra, cho nhân vào, sau đó cuộn tròn lại. Cuốn cho đến hết nhân.
– Nhúng chả giò vào trứng, lăn qua bột xù, rồi cho vào dầu nóng, chiên chín vàng với lửa lớn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha xốt chấm : Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M sữa đặc, 1M tương ớt, 1M nước chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày chả giò ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Sứa trụng qua nước sôi và rửa lại với nước lạnh để làm giảm vị mặn và tăng độ giòn của sứa.  
–  Nhân chả giò sau khi trộn nên để vào tong tủ lạnh giúp khi cuốn được dễ hơn.