Salad tôm đậu hũ

Salad tôm đậu hũ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ Nhật 100g
  • Tôm sú 200g
  • Bông cải xanh 100g
  • Cà chua bi 30g
  • Đậu cô ve Nhật 20g
  • Xà lách carol 20g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Nước cốt chanh 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm nhỏ 1M
  • RAU NÊM: Ngò cắt khúc, húng lủi, mè rang
  • Gia vị: Đường, tiêu, muối, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen.

– Đậu hũ non cắt vuông. Bông cải tách miếng vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi. Đậu cove cắt khúc. Rau xà lách cắt khúc. Hành tây cắt lát mỏng.

– Đun sôi nước, chần sơ bông cải, đậu cô ve với ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước sốt: Trộn đều 2M Nước tương “Phú Sĩ” cùng 1M nước, 1M gừng băm nhỏ, 1M đường, 2M nước cốt chanh khuấy đều.

– Phi thơm tỏi với dầu ăn, áp chảo tôm và cho hết phần sốt đã pha vào rim tôm cho sốt hơi sánh lại. Tắt lửa

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bông cải, đậu cô ve, cà chua bi, xà lách, hành tây ra đĩa sau đó cho đậu hũ lên trên cùng với tôm, tiếp theo là rưới phần nước sốt xung quanh, rắc ngò, lá húng lủi và mè rang, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.       

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau sau khi trụng ngâm vào nước đá giúp giữ được màu xanh của rau.

– Áp chảo tôm cùng với nước sốt giúp tôm không bị khô và thấm vị.                               

Ngắt rối lá húng lủi để tạo mùi thơm cho món ăn.