Canh nghêu kim chi tía tô

Canh nghêu kim chi tía tô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu tươi 200g
  • Lá tía tô 50g
  • Kim chi cải thảo 200g
  • Nấm kim châm 50g
  • Đậu hũ non 1 miếng vừa
  • Hành boaro
  • Gia vị: Hành tím băm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt nghêu với hành tím băm và 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi.

– Lá tía tô cắt sợi. Hành boaro phần cọng cắt lát để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng. Nấm kim châm cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng nửa chén dầu ăn, phi thơm boaro, múc 1M dầu đã phi vào nghêu, cho kim chi vào xào thơn, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi còn lại, cho nấm vào nấu chín rồi cho nghêu và đậu hủ, khi nước canh sôi lại, tắt lửa cho lá boaro, tía tô. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.            

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn kim chi mới, còn độ giòn sẽ phù hợp cho món ăn này.

– Cho lá tía tô vô sau cùng giúp giữ hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của rau tía tô.

Chọn thịt nghêu tươi để khi nấu sẽ mềm ngọt và không dai.