Canh nấm gà lá giang

Canh nấm gà lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 300g
  • Lá Giang 60g
  • Cà chua 50g
  • Nấm bào ngư 60g
  • Hành tỏi băm
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • ĂN KÈM: Cơm hoặc bún
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái.
  • Nấm xé nhỏ. Lá giang vò sơ. Cà chua cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm hành tỏi băm, xào cà chua và gà, cho 1.5L nước vào nấu sôi, vớt bọt, đến khi gà chín, cho nấm và lá giang vào, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1M nước mắm, thêm rau nêm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô. Dùng kèm với bún hoặc cơm.                           

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp gà với ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp gà thấm gia vị, chín giòn và ngon hơn.
  • Để nấu canh ta nên chọn lá giang còn xanh và non để món canh có vị chua thanh.
  • Khi nấu lá giang cũng như các loại canh chua khác, không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, tráng men không rỉ.