Cá tai tượng chiên xốt sambal

Cá tai tượng chiên xốt sambal

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá tai tượng 1 con cỡ 1kg
  • Xốt ớt sambal 2M
  • Hành tím băm 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1M
  • Cà chua băm 4M
  • Tôm khô 1M
  • Ngò rí 2M
  • Tắc 2 quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá tai tượng làm sạch, khứa xéo 3 đường 2 bên mình cá, ngâm xấp mặt trong nước với 1m muối và 2 quả tắc vắt nước, ngâm 15 phút, rửa sạch để ráo.

– Tôm khô ngâm mềm, xay tơi. Ngò rí cắt nhỏ. Xay nhuyễn hành, gừng và tỏi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành, gừng và tỏi, xào trong tôm khô, cho tiếp cà chua vào xào ráo. Thêm ớt sambal nêm 1M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm nấu tan sệt, 1/2 chén nước, để nguội thêm ngò rí vào trộn đều.

– Đun nóng dầu, tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn ngoài và trong bụng cá chiên ngập dầu đến khi cá chín. Vớt ra để ráo dầu.          

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa. Khi ăn chấm cá vớt xốt, kèm với rau ghém, cơm.  

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa mình và ngâm cá với nước muối và tắc để khử mùi và thấm vị.      

– Xay nhuyễn hành gừng tỏi tạo độ sệt và giúp cho xốt thơm hơn.            

Tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn bên ngoài và trong bụng cá để cá thầm đều vị.