Salad sò điệp chiên giòn

Salad sò điệp chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cồi sò điệp: 150g
  • Lê: 1 quả
  • Bông cải xanh: 150g
  • Cà rốt: 100g
  • Thanh cua: 5 thanh
  • Húng lủi: 1 chén
  • Gia vị: tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® (Gà)
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bông cải xanh, cà rốt cắt miếng vừa ăn, luộc chín trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm nhanh vào nước đá, vớt ráo, giữ trong tủ mát.           

– Lê gọt vỏ, cắt miếng vuống 1,5cm. Thanh cua cắt vuông. Húng lủi cắt sợi.        

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Sò điệp ướp chút tiêu xay, 1m nước cốt chanh, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn còn lại pha với nước theo tỉ lệ như bao bì.

Chiên: Tẩm sò điệp vào bột và chiên vàng. Cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.   

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày các rau củ quả và thanh cua ở giữa dĩa. Xung quanh xếp sò điệp chiên, trang trí các đường Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt lên trên sò điệp và rau củ. Khi ăn trộn đều.      

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tẩm sò điệp qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô để sò điệp dễ bám bột ướt và tăng thêm gia vị.                                

– Kiểm tra độ mặn của sò điệp trước khi ướp để chủ động điều chỉnh vị của món ăn.