Vịt nướng nồi đất

Vịt nướng nồi đất

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt 1/2 con (khoảng 1,2kg)
  • Sả cây 3 cây
  • Lá chúc cắt nhỏ 1M
  • Mật ong 2M
  • Nước cốt tắc 2M
  • Vỏ tắc băm 2 trái
  • Hành tỏi băm 2M
  • Nước sả 2M
  • Ớt hiểm băm 1m
  • ĂN KÈM: dưa leo, cà rốt, ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, trộn dầu giấm.
  • Gia vị: Mỡ vịt 2M (nước), dầu ăn
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả cây đập dập, cắt khúc.

– Vịt chặt miếng to, khứa vài đường trên da vịt rồi áp chảo cho da vịt săn và hơi sém.

Ướp vịt: Trộn hỗn hợp gia vị gồm lá chúc, mật ong, hành tỏi băm, nước sả, 1M nước cốt tắc, 1M vỏ tắc băm, thêm 2M nước mỡ vịt, 1M BỘT CANH, 2M dầu ăn, 1m ớt hiểm băm. Ướp vịt với hỗn hợp gia vị trên 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nướng: Cho vịt vào nồi đất, xếp sả xung quanh, bật lò nóng ở 230 độ C, cho nồi vịt vào nướng 30 phút đến khi nước rút cạn, vịt vàng thơm là được.  

Làm salad ăn kèm: dưa leo cắt sợi, cà rốt cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, ớt sừng cắt sợi. Trôn dầu giấm.

Pha muối tắc chấm: 2m BỘT CANH, 1M nước tắc, 1m đường, 1m ớt băm, 1m vỏ tắc băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho vịt nướng nồi đất ra dĩa, khi ăn chấm với muối tắc.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo da vịt để da sém vàng màu sắc hấp dẫn và loại bớt mỡ dưới da vịt.

– Chọn con vịt hơi to, đủ trưởng thành để tránh bị lông con và thịt thơm ngon hơn.                      

Làm sạch thịt vịt bẳng cách pha rượu trắng với gừng giã nát, thoa đều lên phần da vịt, sau 5 phút rửa lại, thịt vịt sẽ không bị mùi hôi lông.