Salad ổi

Salad ổi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ổi xanh: 3 trái to
  • Tôm sú: 200g
  • Thịt ba rọi xông khói: 100g
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Ớt xanh, ớt sừng: 4 trái
  • Muối hạt: 1M
  • Gia vị: Hành phi, húng lủi, mè trắng rang, đường, muối, dầu ăn, hành tím phi
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ổi bỏ ruột, cắt lát mỏng 2-3mm, ướp 1M đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.

– Tôm chẻ vỏ lưng, rút chỉ, để nguyên con rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói khúc 1cm, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.

– Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ớt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha nước trộn: Trộn đều 2M nước chanh, 1M đường, 1/3m muối, 1m vỏ chanh mài, ớt xanh đập dập.

– Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi, ớt sợi và 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món salad ra dĩa, thêm mayonnaise lên trên. rắc thêm hành phi và mè trắng rang.

* Món ăn đi kèm: Thịt nướng xí muội

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tôm rút chỉ, chẻ lưng khi rang muối sẽ đậm đà, thấm vị.

– Thịt ba rọi xông khói chiên trước khi trộn salad sẽ giòn và ngon hơn.

– Chọn ổi có vỏ màu xanh sáng, sần đều, cứng sẽ có độ giòn.